หน้าแรก > News > นิโคลัส สปาร์กส์ : หนังจากนิยายเรื่อง The Lucky One(ลิขิตฟ้าชะตารัก)

นิโคลัส สปาร์กส์ : หนังจากนิยายเรื่อง The Lucky One(ลิขิตฟ้าชะตารัก)

The Lucky One ไม่ใช่นิยายเรื่องแรกของ  “นิโคลัส สปาร์กส์” ที่ถูกดัดแปลงออกมาเป็นภาพยนต์ ก่อนหน้านี้นิยายเรื่อง The Notebook และ Dear John ก็ถูกสร้างเป็นภาพยนต์มาแล้ว The Lucky One  มีชื่อเป็นภาษาไทยในเวอร์ชันนิยายว่า “ลิขิตฟ้าชะตารัก”  (ได้ยินชื่อเรื่องแล้วบางคนอาจหวานจนเลี่ยนไปเลยทีเดียว) และเป็นนิยายที่เคยขึ้นถึงอันดับหนึ่งใน เดอะไทม์ และยังคงอยู่ในอันดับหนังสือขายดีของเดอะไทม์ในเวลานี้

ตัวหนังได้ แซ็ค แอฟรอน มารับบทตัวเอกของเรื่อง ในบททหารที่รอดตายเพราะภาพถ่ายของหญิงสาวคนหนึ่งในสนามรบ เมื่อกลับมาจึงได้ตามหาผู้หญิงคนนั้นจนพบ และพยายามหาทางอยู่ใกล้เพื่อพิชิตใจหญิงสาว แต่อย่างไรก็ตามเมื่อฝ่ายหญิงได้รู้ความจริงเข้าว่า เหตุใดพระเอกของเราจึงตามหาเธอก็เกิดเรื่องยุ่งๆขึ้น

ผมได้อ่านนิยายในฉบับภาษาไทยแล้ว ตัวนิยายถือว่าสนุกดีครับไม่ได้เป็นนิยายโรแมนติกซะทีเดียว นิโคลัสเพิ่มความซับซ้อนของเงื่อนรักระหว่างตัวละครได้ดี(ตามสไตล์ของเขา) เล่นเอาคนอ่านลุ้นกันสนุกทีเดียว ผมว่าคนที่ไม่เคยอ่านนิยายโรแมนติกน่าจะลองหามาอ่าน ส่วนขาประจำก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงในฉบับภาพยนต์นั้น หนังได้คะแนน imdb 5.8 ซึ่งตรงนี้ผมไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่เพราะหนังก็ค่อนข้างทำได้ดี แต่อาจจะเป็นเพราะกระแสหนังช่วงนี้ไม่ใช่แนวโรแมนติกหรือว่า แซ็ค แอฟรอน ในแบบเถื่อนๆดิบๆนั้นดูขัดกับตัวเขาเอง จึงทำให้ได้คะแนนไม่สูง อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เคยดูหนังที่ดัดแปลงจากนิยายของ “นิโคลัส สปาร์กส์” มาก่อนละก็คงไม่รู้สึกแปลกใหม่อะไร เพราะทุกอย่างคล้ายๆหนังที่ดัดแปลงจากนิยายของเขาก่อนหน้า The Lucky One กำกับโดย กำกับโดย สก็อต ฮิคส์ และเข้าฉายไปแล้วในอเมริกาไปแล้ว แต่บ้านเรายังไม่เข้าฉาย เห็นว่าเลื่อนมาหลายรอบแล้ว และผมคิดว่ามีโอกาสสูงที่จะลงเป็นแผ่นเลย ท่านใดสนใจรายละเอียดของหนังเพิ่มเติม สามารถเข้าไปชมได้ในเวปไซต์ของหนังที่ http://theluckyonemovie.warnerbros.com/index.html,  ส่วนในเวอร์ชันนิยายฉบับภาษาไทยสามารถดูรายละเอียดของนิยายเพิ่มเติม ผ่านลิงค์นี้ครับ “ลิขิตฟ้าชะตารัก”

รูปปกของนิยายฉบับภาษาไทย

ดูตัวอย่างหนัง คลิกด้านล่าง

Thanks for pictures from

– themovieblog.com

http://www.matichonbook.com

Advertisements
  1. ยังไม่มีความเห็น
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: