หน้าแรก > News > แคมี การ์เซีย – มาร์กาเรต สโตห์ล : หนังจากนิยายเรื่อง Beautiful Creature (จันทราลิขิตและนิมิตจันทรา)

แคมี การ์เซีย – มาร์กาเรต สโตห์ล : หนังจากนิยายเรื่อง Beautiful Creature (จันทราลิขิตและนิมิตจันทรา)

ช่วงนี้กระแสการนำนิยายมาสร้างเป็นภาพยนต์ กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก สืบสวนสอบสวน แฟนตาซี วิทยาศาสตร์ หรือแม้แต่แนวสยองขวัญก็มี ซึ่งจริงๆแล้วในวงการภาพยนต์ได้มีการนำนิยายมาทำเป็นภาพยนต์กันอยู่แล้ว เรื่อยๆ ซึ่งจะมีการเป็นการดัดแปลงเนื้อหา หรือย่อเนื้อเรื่องให้เหมาะสำหรับการทำเป็นภาพยนต์  โดยส่วนใหญ่แล้วนิยายที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนต์จะเป็นนิยายที่ขายดี หรือขายดีแบบถล่มทลายในทวีปอเมริกาเป็นหลัก

“Beautiful Creature”  เป็นนิยายอีกเรื่องหนึ่งซึ่งกำลังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์ โดยผมคิดว่าทางผู้สร้างคงคาดหวังว่า “Beautiful Creature” จะประสบความสำเร็จอย่างเช่นที่นิยายเรื่อง  “Twilight” ได้ทำเอาไว้ เพราะมีธีมคล้ายกัน ทั้งในแง่ของแฟนตาซีและอีโรติก ซึ่งช่วงนี้กระแสนิยายอีโรติกในอเมริกากำลังมาแรง(นิยายอีโรติกเรื่อง  Fifty Shades of Grey ขายดีมากในอเมริกาและสามารถรั้งอยู่ในอันดับหนึ่งของเดอะไทมส์ มาหลายสัปดาห์แล้ว)  แต่ความแน่นอนคือไม่แน่นอน ปัจจัยที่จะทำให้ภาพยนต์ขายได้นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวนิยายเท่านั้น ยังขึ้นอยู่กับ บทภาพยนต์ ตัวแสดง ผู้กำกับ ดนตรีประกอบ หรือแม้กระทั่งการโปรโมตด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้คงต้องไปลุ้นเอาตอนหนังออกฉายอีกที หนังจะกำกับโดยริชาร์ด ลากราเวนีส  จากเรื่อง P.S. I Love You และน่าจะมีโปรแกรมฉายในปี 2013

“Beautiful Creature” ในฉบับภาษาไทยนั้นพิมพ์ออกมาได้สักพักหนึ่งแล้ว มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 เล่ม เล่มแรกมี ชื่อไทยว่า “จันทราลิขิต” และเล่มที่สอง มีชื่อว่า “นิมิตจันทรา” โดยมีทั้งแบบขายแยกเล่ม และแบบเป็นแพ็ค 2 เล่ม นิยายต้นฉบับซึ่งเป็นผลงานของ “แคมี การ์เซีย” และ “มาร์กาเรต สโตห์ล”  ถูกตีพิมพ์ ในปี 2009(ในอเมริกา)   และมีจำนวน 1 เล่ม (ฉบับที่ตีพิมพ์ในสหราชอาณาจักรน่าจะมีสองเล่ม และน่าจะเป็นฉบับที่นำมาแปลเป็นภาษาไทย) โดยพวกเขาตั้งใจให้นิยายเล่มนี้เป็นนิยายเล่มแรก ในหนังสือนิยายชุด “Caster Chronicles”  ซึ่งน่าจะแปลว่า  “ตำนานผู้วิเศษ” หรือเปล่า?? เพราะเรื่องมันออกแนวๆนั้น นิยายชุดนี้ติดอันดับหนังสือขายดีทั้งในเดอะไทมส์ และอเมซอนดอทคอม ทั้งยังหวังกันว่ายอดขายจะเพิ่มได้อีกหลังจากหนังออกฉายในปีหน้า

ปัจจุบันหนังสือในนิยายชุดนี้ออกมาแล้ว รวมทั้งหมด 4 เล่มคือ

(ข้อมูลจาก http://beautifulcreaturesnovels.com/page/novels#novel-creatures)

1. Beautiful Creatures

2. Beautiful Darkness

3. Dream Dark: A Beautiful Creatures Story

และเล่มล่าสุด

4. Beautiful Chaos

“Beautiful Creature” หรือ  “จันทราลิขิต” และ “นิมิตจันทรา” เล่าถึงเด็กชายคนหนึ่งที่ฝันซ้ำๆถึงผู้หญิงคนหนึ่งมาตลอด แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับผู้หญิงคนนั้นที่โรงเรียนของเขา(พล็อตคุ้นๆ) และหลังจากการปรากฏตัวของเธอ ชีวิตของเด็กชายก็เปลี่ยนไป สิ่งที่ดูเป็นเงื่อนปมของเรื่องคือ ผู้หญิงคนนี้สามารถใช้พลังเหนือธรรมชาติได้ ฟังจากเนื้อเรื่องแล้วผมว่ากลิ่นมันคล้าย “Twilight Saga” ชอบกลนะเนี่ย

สำหรับเล่มต่อของ “Beautiful Creature”  ในนิยายชุดนี้ คือ “Beautiful Darkness” และถูกแปลเป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว หนังสือถูกแยกเป็น 2 เล่มเช่นเดียวกับชุดแรก โดยทั้งสองเล่มใช้ชื่อว่า “เนตรมนตรา” และ  “คำพิพากษา” ก็ไปลองซื้อหามาอ่านดูนะครับ อ่านพลางๆรอหนังมาปีหน้า

ภาพหน้าปกนิยายชุด  “Caster Chronicles”  ฉบับภาษาไทยชุดแรก และชุดที่สอง

– Danw

Thanks for pictures from:

http://pradpriew.blogspot.com

http://insidemovies.ew.com

Advertisements
  1. ยังไม่มีความเห็น
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: