หน้าแรก > News > 1Q84 เล่ม 3 – มูราคามิ : หนังสือใหม่

1Q84 เล่ม 3 – มูราคามิ : หนังสือใหม่

และแล้วก็มาถึงเล่มที่ 3 จนได้! หลังจากรอกันมาหลายเดือนแฟนๆมูราคามิคงดีใจกันอย่างแน่นอน หลังจากที่ต้องค้างเติ่งกับนิยายเล่มที่ 2 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว และเฝ้าติดตามผ่าน Facebook ของสำนักพิมพ์กำมะหยี่อย่างตั้งหน้าตั้งตาคอยว่าเมื่อไหร่หนังสือเล่มสุดท้ายจะวางแผง

เนื้อเรื่องในนิยายเล่มสุดท้ายยังดำเนินต่อไป และคงไม่มีอะไรอธิบายมากมายอีกแล้วสำหรับนิยายเล่มต่อของมูราคามิ เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นมากกว่านิยายครับ ถ้าคุณเป็นแฟนมูราคามิจงรีบไปซื้อมาอ่านซะ ส่วนคนที่ยั้งรั้งรออยู่จงเปิดใจแล้วกลับไปหาเล่มแรกมาอ่านอย่างด่วนครับ แล้วคุณจะรู้ว่าโลกของนิยายมันไม่มีขีดจำกัดจริงๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของนิยายเล่มนี้ ผมขอลิงค์ไปที่เวปของสำนักพิมพ์เลยนะครับ

ในเวปของสำนักพิมพ์กำมะหยี่ จะมีรายละเอียดของนิยายเล่มนี้ ไปจนถึงตัวอย่าง(บทแรกๆ)ของนิยายให้เราลองอ่านดูก่อน ซึ่งก็มีตั้งแต่เล่มแรกกันเลยทีเดียว สำหรับผมนั้นก็คงกระดกทีเดียวอีกรอบ(อ่านตั้งแต่เล่มแรกใหม่)เพื่อให้ได้อรรถรส แต่ก็หวังลึกๆว่าถ้านิยายในฉบับพิมพ์ครั้งแรกขายหมดแล้ว “จะมีฉบับรวมเล่มแบบปกแข็ง” มาให้ได้เก็บกันบ้าง

และถ้าใครเคยอ่านงานแปลของมุราคามิ จะทราบว่าสำนักพิมพ์กำมะหยี่เคยเขียนถึงแฟนๆของมูราคามิเอาไว้ เกี่ยวกับการแบ่งกลุ่มนักอ่านเซึ่งก็มีทั้งชอบทั้งเกลียด หรือชอบมากๆ  ซึ่งผมคงอยู่ในกลุ่มชื่นชมแต่ไม่ได้ชื่นชอบ(แบ่งใหม่เอง) ที่ว่าไม่ชื่นชอบไม่ได้แปลว่าเกลียดนะครับ สำหรับผมการได้อ่านงานของเขาก็ทำให้ผมก็มีความสุขและเข้าถึงเรื่องราวที่เขาต้องการสื่อสารแล้ว ไม่จำเป็นต้องได้ลายเซ็น จับมือ หรือถ่ายรูปคู่อะไรด้วย เพราะความรู้สึกขณะที่ดื่มด่ำกับงานของมูราคามิ มัน อิ่มเอมไปเกินกว่านั้น(เว่อร์ไปรึเปล่า) ยิ่งกับ 1Q84ด้วยแล้วต้องบอกว่า “นี่คือที่สุดของมูราคามิ” ณ เวลานี้แล้วครับ สำหรับคอนิยายที่ใจกว้างพอ ต้องลองอ่านดูครับ ส่วนเรื่องราคานี่ถ้าคิดจะซื้อทั้งสามเล่มทีเดียว ก็อาจจะทำให้ไส้แห้งไปทั้งเดือนได้เหมือนกัน 🙂

เล่มนี้เป็นฉบับที่ตีพิมพ์ในอเมริกาครับ รวมทั้งสามเล่มเอาไว้ และเป็นฉบับปกแข็ง โดยมีแจ๊คเก็ตสวมเอาไว้ด้วย

ด้านล่างเป็นฉบับปกแข็งที่ตีพิมพ์ในญี่ปุ่น

Advertisements
หมวดหมู่:News ป้ายกำกับ:, ,
 1. เมษายน 16, 2013 ที่ 3:05 pm

  หลังจากเข้ามาอ่านบล็อกนี้เมื่อสามสี่วันก่อน วันนี้ไปเหมายกเซ็ตมาแล้วครับ น่าอ่านมากๆ ^^

  • พฤษภาคม 3, 2013 ที่ 9:51 am

   แม้บรรยากาศในเรื่องจะญี่ปุ่นจ๋าไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วแก่นของเนื้อหามันคือความเป็นมนุษย์ที่ไม่ได้แบ่งเชื้อชาติแต่อย่างใด เวลาอ่านเรื่องนี้ผมต้องตั้งสติให้ดี ไม่งั้นจะหลงทางได้ง่ายๆ บางอย่างผมก็เดามันอย่างผิดๆ ผมชอบอ่านงานของ มูราคามิ เวลาที่ไปพักผ่อนคนเดียวเงียบๆ แม้เนื้อหาจะเครียดไปบ้าง แต่ผมว่ามันเหมาะสำหรับวันสบายๆ แต่บางคนอ่านแล้วไม่ชอบไปเลยก็มี เพราะจับอะไรไม่ได้เลยซึ่งมันเป็นเรื่องเฉพาะตัวจริงๆ อีกอย่างหนึ่งอยากให้ระวังไว้ถ้าเกิดคุณชอบ 1Q84 ขึ้นมาจริงๆ คุณจะหมดตัวเพราะงานของ มูราคามิ แบบไม่รู้ตัว

 2. nui
  กุมภาพันธ์ 10, 2015 ที่ 4:23 pm

  เฮียมู นี่สุดๆครับ เกิดมาไม่เคยอ่านแนวนี้เลยและไม่คิดว่าจะมีแนวนี้อยู่จริงด้วยซ้ำ มันล้ำลึกมาก

 1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: