หน้าแรก > News > INFERNO : แดน บราวน์ “ภาคต่อของ ‘สาสน์ลับที่สาบสูญ’ (The Lost Symbol)”

INFERNO : แดน บราวน์ “ภาคต่อของ ‘สาสน์ลับที่สาบสูญ’ (The Lost Symbol)”

INFERNOInferno ฉบับภาษาอังกฤษ จะออกวางจำหน่ายวันที่ 14 พฤษภาคม ปีนี้ครับ แต่ฉบับแปลไทยคงต้องรอกันอีกที ว่าจะมีกำหนดวางจำหน่ายเมื่อไหร่ ใครเป็นแฟน แดน บราวน์ เตรียมเก็บเงินรอได้เลยครับ

ความเห็นส่วนตัว ผมคิดว่าโครงเรื่องของ Inferno น่าจะเป็นเรื่องใหม่ แต่ยังคงใช้ โรเบิร์ต แลงดอน (Robert Langdon) เป็นตัวดำเนินเรื่องเหมือนเคย คงต้องมาลุ้นกันอีกทีครับว่าเรื่องนี้จะมีอะไรใหม่ๆไหม?

อัพเดต  – เว็ปไซต์ Today news รายงานว่า สำนักพิมพ์ดับเบิ้ลเดย์(Doubleday) ได้บอกว่าเรื่องราวจะถูกกำหนดให้เริ่มต้นขึ้นที่อิตาลี และจะเป็นภาคต่อของ โรเบิร์ต แลงดอน อย่างแน่นอน โดยหนังสือมีกำหนดที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 14 พฤษภาคม ในปีนี้(2556) ขณะที่ แดน บราวน์ ให้สัมภาษณ์ว่า “แม้ว่าเค้่าเคยศึกษาบทประพันธ์เรื่อง Inferno (บทหนึ่งของงานประพันธ์ที่มีชื่อว่า ‘The Divana Commedia’ หรือ The Divine Comedy ของ Dante Alighieri นักกวีที่มีชื่อจากสมัยศตวรรษที่ 14) สมัยที่ยังเรียนอยู่ แต่เมื่อเร็วๆนี้ หลังจากที่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมผลงานของ Dante ที่เมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ประเทศอิตาลี เค้ารู้สึกชื่นชมและตื่นเต้นกับผลงานของ Dante ที่แสดงถึงอิทธิพลต่อโลกสมัยใหม่” และยังกล่าวย้ำอีกว่า “เค้าตื่นเต้นมากที่จะพานักอ่านของเค้า เดินทางลึกลงไปสู่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่นี้ …ที่มีมากกว่าเงื่อนงำของปริศนา” – ผู้เขียน

The Divana Commedia” (The Divine Comedy) เป็นงานประพันธ์ของ Dante Alighieri  ซึ่งกล่าวถึงตัวเอง ที่ได้ไปเยี่ยมเยือน 3 อาณาจักรในโลกหลังความตาย คือ The Purgatory (สถานที่ตัดสินความผิดบาป), Hell (นรก = Inferno คำนี้เป็นภาษาอิตาลี) และ Heaven (สวรรค์) เรื่องราวของ Dante จะประกอบด้วยนัยแห่ง ความเสื่อมทรามต่างๆในโลกมนุษย์ เรื่องราวจากการสาปแช่งของศัตรู ซึ่งเป็นผลมาจากชีวิตของตัวเขาเอง ที่ถูกเนรเทศในช่วงท้ายสุดของชีวิต และสะท้อนถึงสังคมอิตาลีในสมัยนั้น

Advertisements
หมวดหมู่:News
  1. ยังไม่มีความเห็น
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: